Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

MASARU IBUKA BẮT ĐẦU VỚI NỒI CƠM ĐIỆN

BẠN NGHĨ VỀ THÀNH CÔNG KHI NÀO ?

Chủ đề: Câu chuyện thành công 

Masaru Ibuka bắt đầu với nồi cơm điện


Đầu sự nghiệp, Masaru Ibuka, người đồng sáng lập Sony đã sử dụng nhà máy của mình để tạo ra một chiếc nồi cơm điện nhằm phục vụ cuộc sống hàng ngày cho người Nhật. Về lý thuyết, ý tưởng này có vẻ khá tốt, vì người Nhật đang ăn nhiều gạo và cần một thiết bị thuận tiện để nấu nó. Nhưng thật không may, nồi cơm điện của Ibuka thực sự quá tệ, và mặc dù liên tục mày mò cố gắng cải thiện thiết kế, nhưng đó vẫn là một thất bại lớn.
Trước "quả bom" sản phẩm đó, Ibuka đã bỏ lại khát vọng của mình để bắt đầu một cửa hàng điện tử trong một khu bách hóa ở Tokyo với một số ít nhân viên. Sau đó, cùng với đối tác Akio Morita, công ty đã tạo ra máy ghi âm đầu tiên của Nhật Bản và Sony bắt đầu phát triển mạnh mẽ.
Vậy, đối với những người mới khởi nghiệp, hãy nhìn vào những ví dụ trên của những tỷ phú nổi tiếng thế giới. Những sai lầm của họ có vẻ lớn hơn nhiều so với bạn, nhưng tại sao họ vẫn có thể thành công đến bây giờ? Một bài học mà bạn nên nhận ra là: Luôn luôn có ích khi nhìn vào sai lầm của người khác, đặc biệt nếu họ đã thành công bất chấp những sai lầm đó.
Chắc chắn một điều rằng bạn không thể thay đổi quá khứ. Nhưng những gì đã xảy ra có thể giúp thông báo cho bạn về tương lai. Bằng cách dành thời gian để đánh giá những gì bạn đã làm sai và bạn có thể làm những điều khác biệt ở chỗ nào, bạn sẽ tránh được những sai lầm tương tự vào lần tới.
Sai lầm là một phần tự nhiên của quá trình phát triển trong cả sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Sai lầm giúp bạn biết khiêm tốn, giúp bạn biết phấn đấu, giúp bạn tiến bộ và trở nên tốt hơn mỗi ngày. Sự khiêm tốn này sẽ giúp bạn có mối quan hệ với người khác tốt hơn, và nó cũng sẽ giúp bạn tiếp tục tìm kiếm và học hỏi mỗi ngày. Có một sự an ủi ở đây mà chúng ta có thể nhận thấy là chúng ta không đơn độc khi phạm sai lầm, không ai có thể hoàn hảo 100% kể cả những tỷ phú thành công nhất hiện giờ, và rằng luôn có điều gì đó chúng ta có thể học hỏi.
Lấy cảm hứng và kiến ​​thức từ những sai lầm kinh doanh và lãnh đạo mang tính bước ngoặt của những vĩ nhân này và đừng quá suy sụp khi bạn mắc sai lầm, bởi bạn chắc chắn có thể tạo ra một vài thứ của riêng mình.

>>>>> Xem thêm câu chuyện thành công: tại đây.

Một số hình ảnh khai trương của AZ COACH CẦN THƠ:>>>> Xem thêm ảnh khai trương AZ COACH: tại đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét