Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Doanh nhân vàng trong làng khởi nghiệp, 3 lần gây dựng đều bất bại cả 3

Chủ đề: MỖI NGÀY 1 CÂU CHUYỆN
💥💥💥 Doanh nhân vàng trong làng khởi nghiệp, 3 lần gây dựng đều bất bại cả 3
Thành công trong mọi lần khởi nghiệp của doanh nhân này chính là minh chứng điển hình nhất. Bản lĩnh thực sự vốn chẳng cần tô điểm bằng những mục tiêu, triết lý xa vời.
Đây là một người đàn ông đam mê khởi nghiệp bằng cả thanh xuân. Ba lần gây dựng tất cả từ đầu cũng là ba lần thành công đưa giá trị của công ty lên một con số khổng lồ trên thị trường chuyển nhượng. Và thành công vang dội với ứng dụng Qunar trên nền tảng website và app điện thoại, phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin và cung cấp dữ liệu du lịch trực tuyến cho người dùng rồi phát triển thành công ty du lịch trực tuyến hàng đầu tại Trung Quốc, đã khiến cái tên Trang Thần Siêu (Zhuang Chenchao) nổi tiếng như một doanh nhân không biết thế nào là thất bại.
Năm 1976, Trang Thần Siêu sinh ra ở Thượng Hải. Từ khi còn học lớp bốn tiểu học, ông đã thường đến Cung Thiếu nhi để truy cập mạng Internet vì học hỏi được nhiều điều mới lạ trong đó, đặc biệt nảy sinh hứng thú với ngôn ngữ lập trình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

Đến 2 năm sau, khi vừa học xong lớp 6, ông đã học xong và nắm được ngôn ngữ lập trình cơ bản. Suốt thời trung học, Trang Thần Siêu cũng giành được nhiều giải thưởng cuộc thi Toán quốc gia rồi có cơ hội trúng tuyển vào Đại học Bắc Kinh, ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc.
Tốt nghiệp như một cử nhân khoa Kỹ thuật điện tử của Đại học Bắc Kinh năm 1998, ngay từ hồi trẻ, Trang Thần Siêu đã nhận ra rõ ràng nhu cầu tiếp cận thông tin của con người đang ngày càng mở rộng, có một tiềm năng khai thác cực kỳ rộng lớn và công cụ tìm kiếm sẽ là nền tảng tốt nhất để có được thông tin.
Dựa vào tư duy này, ông và các bạn bè của mình đã quyết định bắt tay vào kinh doanh, cùng nhau tạo ra một phần mềm tìm kiếm có tên là Searcher, sau đó thành lập công ty và thu được thành công bước đầu. Lần khởi nghiệp đầu tiên nhanh chóng biến chàng trai trẻ trở thành một người giàu có khi thu về lợi nhuận hàng trăm triệu.
Không bao lâu sau, công cụ tìm kiếm này đã trở thành một ứng dụng chính thống phổ biến trong nước và được Chinabyte, một nhà cung cấp dịch vụ internet ở Bắc Kinh, mua lại với giá rất cao. 2 năm sau, Baidu mới được thành lập bởi Lý Ngạn Hoành rồi vươn lên ngôi vị thống lĩnh.
Sau đó, Trang Thần Siêu và ba người bạn khác đã xây dựng một cổng thông tin điện tử chuyên về thể thao, Shawei.com, và nhanh chóng biến nó trở thành diễn đàn thể thao hàng đầu tại Trung Quốc trong chưa đầy nửa năm.
Sau đó, vào lúc cuộc khủng hoảng bong bóng Internet xuất hiện năm 2000, Shawei Sports đã được bán cho TOM Group trong tay tỷ phú Lý Gia Thành và thu về 15 triệu đô la Mỹ thành công.
Khoảng thời gian từ 2001 đến 2005, ông Trang làm việc cho Ngân hàng Thế giới với tư cách là kiến ​​trúc sư hệ thống có trụ sở tại Washington.DC.
Khi kết thúc công việc này cũng là lúc ông bắt đầu vụ khởi nghiệp thứ ba của mình khi đồng sáng lập Qunar.com, đồng thời giữ chức vị giám đốc điều hành. Đây là doanh nghiệp tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của Trang Thần Siêu nhưng cũng đem lại cho ông nhiều lợi nhuận nhất.
Trong năm 2011, Baidu đã mua lại 61% cổ phần với giá 306 triệu đô la. Sau đó, Qunar.com đã thông qua NASDAQ để niêm yết trên thị trường thành công. Một năm sau khi sáp nhập cùng Ctrip, ông Trang tuyên bố từ chức CEO và rời khỏi công ty với gia tài đã lên tới con số gần trăm tỷ.
Sự nghiệp của ông Trang cũng từng ghi dấu ấn thành công với tập đoàn RONG360 Inc. và công ty công nghệ Zebra Global Capital.
Có thể thấy rằng, Trang Thần Siêu là một doanh nhân bẩm sinh và luôn thôi thúc sứ mệnh không ngừng khiêu chiến với những thử thách kinh doanh, khởi nghiệp. Có người từng hỏi ông rằng: “Mục tiêu cuộc sống của ông là gì?”
Khi đó, Trang Thần Siêu chỉ nói đơn giản rằng: “Tôi không có mục tiêu sống cố định hay xa vời nào cả, tôi chỉ cần biết làm và chịu làm việc chăm chỉ mỗi ngày là đủ rồi”.
Ông cũng từng tuyên bố rằng: “Trong quá trình tiến về phía trước, trong hai tay tôi luôn là một bông hoa và một thanh kiếm. Nếu bạn là đối tác, là anh em, tôi sẽ luôn chào đón nồng nhiệt bằng bông hoa. Nhưng nếu bạn muốn trở thành chướng ngại vật cản đường, tôi sẽ không ngần ngại dùng kiếm để chiến đấu”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét