Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ ❓

VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ 
Tuy là một trong những khái niệm thường xuyên được nhắc tới và thậm chí là áp dụng hằng ngày nhưng có khi được hỏi rằng văn hoá doanh nghiệp là gì thì cũng có không ít người hoang mang không có câu trả lời.
Kể cả là những nhân viên giữ các chức vụ liên quan tới nó như công đoàn, hành chính nhân sự… Chính bạn thì sao? Bạn có thể đưa ra câu trả lời cho nó hay không?
Văn hoá và phát triển là 2 khái niệm luôn song hành cùng với nhau, và trong bản thân những doanh nghiệp thì cũng có sự tồn tại của yếu tố này.
Có rất nhiều định nghĩa khác nhau cho vấn đề này, thế nhưng có thể tóm gọn lại rằng: Văn hoá doanh nghiệp là một thứ văn hoá của một tổ chức, nó bao gồm văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử, cách làm việc và cả đạo đức trong kinh doanh.Văn hoá doanh nghiệp được sử dụng một cách thường xuyên nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt định nghĩa rằng nó là gì?
Đã là một tập thể thì chắc chắn sẽ là sự quy tụ của những con người khác nhau với phong cách và nét văn hoá mang dấu ấn riêng.
Thế nhưng bất cứ một doanh nghiệp, công ty nào muốn thành công thì phải thực sự tổng hợp và phát triển được tất cả những gì tinh tuý nhất của tập thể nhân viên.
Từ đó đòi hỏi phải có được một thứ gọi là văn hoá doanh nghiệp để làm khuôn phép, định hướng cho số đông. Ngoài ra nó cũng có tác dụng trong các mối quan hệ đối ngoại như với khách hàng, với đối tác, đối thủ hay với toàn xã hội.
Chính từ sự rộng lớn và bao quát đó mà văn hoá doanh nghiệp sẽ có cả những biểu hiện hữu hình và vô hình. Và tiêu biểu nhất trong những biểu hiện hữu hình chính là sự tồn tại và sử dụng áo đồng phục công ty trong công việc, trong cuộc sống thường nhật hay trong các sự kiện.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét